Cách xử lý tường bị phồng rộp, bong tróc Hiệu Quả

Những bức tường bị phồng rộp, bong tróc như những vết thương trên khuôn mặt của ngôi nhà, là một dấu hiệu của thời gian và thời tiết khắc nghiệt. Chúng không chỉ mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn mà còn có thể ẩn chứa những vấn đề nghiêm trọng bên dưới bề mặt. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách xử lý tường bị phồng rộp, bong tróc một cách thông minh và hiệu quả.

Mục lục bài viết:

Nguyên nhân tường bị bong tróc, phồng rộp

Tường bị bong tróc có thể do nhiều lý do khác nhau. Một trong những nguyên nhân phổ biến là hiện tượng muối hóa. Muối hóa xảy ra khi gạch không được nung ở nhiệt độ đủ cao hoặc khi chúng chứa quá nhiều tạp chất tạo muối. Cát xây dựng và cát tường cũng có thể chứa tạp chất gây muối hóa.

cách xử lý tường nhà bị phồng rộp, bong tróc

Ngoài ra, tường bị bong tróc có thể là kết quả của nhiều nguyên nhân khác. Ví dụ, tường tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, như ánh nắng mặt trời, có thể gây ra vấn đề này. Sơn được thi công không đúng kỹ thuật có thể tạo ra bề mặt tường có nhiều lỗ hở. Nếu không làm sạch bề mặt tường trước khi sơn hoặc thi công trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, như khi nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, cũng có thể góp phần tạo ra tình trạng bong tróc trên tường.

Cách xử lý tường bị phồng rộp, bong tróc

Sử dụng giấy dán tường hoặc xốp dán tường:

Đây chỉ là cách tạm thời để che đi các vết nấm mốc và bong tróc trên tường. Bạn có thể dùng giấy dán tường hoặc miếng dán tường để che khu vực bị hỏng. Trước khi dán, hãy loại bỏ lớp sơn cũ đã bong tróc.

Tường có nhiều vết bong tróc:

Bắt đầu bằng việc dùng giấy nhám để chà sát và làm sạch vùng tường bị hỏng sau khi bạn đã gỡ bỏ lớp sơn cũ. Sử dụng chổi hoặc vải để lau sạch tường. Hãy đợi cho tường khô hoàn toàn và mất hơi nước (khoảng một tuần), sau đó bạn có thể bắt đầu sơn lớp sơn lót và sau đó là lớp sơn hoàn thiện.

cách xử lý tường nhà bị phồng rộp, bong tróc

Tường bong tróc nặng:

Trường hợp tường bị bong tróc nặng, bạn có thể cần phải đục hết lớp vữa trát quanh vùng bị hỏng. Hãy loại bỏ toàn bộ lớp vữa bị bong và mở rộng khoảng 10cm. Sau đó, thoa lớp hồ dầu để cải thiện khả năng kết dính giữa lớp vữa mới và bề mặt gạch. Sau khi hoàn tất việc trát lại, đợi cho tường khô hoàn toàn trước khi tiến hành sơn lớp sơn chống kiềm và sau đó là lớp sơn hoàn thiện.

Vấn đề về nấm mốc và muối hóa:

Nếu tường bị nấm mốc và muối hóa, bạn cần một chậu nước sạch, bàn chải sắt và giẻ. Dùng bàn chải sắt để loại bỏ lớp sơn bên ngoài. Sau đó, hãy xử lý bên trong tường để loại bỏ nấm mốc gốc. Sử dụng giẻ thấm nước sôi hoặc cồn 90 độ để lau kỹ vùng tường bị ảnh hưởng. Đợi cho tường khô hoàn toàn (ít nhất 48 giờ) trước khi sơn lớp sơn mới.

Hãy lưu ý rằng, không nên tiến hành sửa chữa khi trời mưa hoặc độ ẩm quá cao, vì điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

>>> Xem thêm: 10 lỗi thường gặp khi thi công sơn và cách khắc phục

Translate »

0918.161.886